Home > Tin tức > Bạn có biết cấu tạo của mỗi sợi tóc trên đầu chúng ta?

Bạn có biết cấu tạo của mỗi sợi tóc trên đầu chúng ta?

(03/01/2018)

Có nhiều loại loại, dạng màu sắc tóc khác nhau. Nhưng chúng đều có chất chính cấu tạo sợi tóc là sừng keratin, gồm nhiều loại protein, chiếm trên 70% thành phần. Keratin cũng chính là cấu phần chính của móng tay, móng chân và lớp biểu bì da.

Chất keratin mọc từ nang tóc (chân tóc) nằm dưới da đầu. Mỗi nang tóc chứa rất nhiều mạch máu nhỏ li ti mang dưỡng nuôi tóc. Nang tóc là phần “sống” duy nhất của sợi tóc giúp tóc mọc dài ra. Quanh nang tóc có các tuyến bã nhờn (tuyến dầu) giúp bôi trơn sợi tóc và các cơ trơn nang để giúp tóc “dựng lên”.
Sợi tóc, “thân tóc” thật sự là phần tóc đã “chết”, không có trao đổi dưỡng chất vì thế chúng ta không thấy đau khi cắt tóc. Thân tóc gồm 3 lớp: Lớp biểu bì (cutin), lớp vỏ (cortex) ở giữa và lớp tủy (medulla).Lớp biểu bì là phần ngoài cùng của thân tóc, gồm 5-10 lớp keratin trong suốt xếp chồng lên nhau như vảy cá có tác dụng bảo vệ sợi tóc khỏi các hóa chất hoặc ảnh hưởng bên ngoài. Giữa các vảy keratin có một chất kết dính (chất KIT) và được bao phủ bởi một màng chất béo để tóc không thấm nước.

Lớp giữa bao gồm nhiều bó sợi nhỏ hợp thành và chứa sắc tố melanin tạo nên màu cho sợi tóc. Lớp giữa là lớp có khả năng quyết định độ chắc khỏe cũng như màu tóc là vàng, nâu, đỏ hoặc đen.
Lớp tủy (medulla): đây là phần trong cùng của sợi tóc, chứa các hạt chất béo và không khí. Những sợi tóc quá mảnh sẽ không có lớp tủy.
Tóc đẹp, óng ả hay không là do lớp biểu bì (cutin) ở thân tóc. Hóa chất trong thuốc nhuộm, dầu gội, dầu tắm, nước hồ bơi, tia tử ngoại mặt trời, nhiệt từ máy sấy… đều có thể làm mất chất kết dính KIT khiến vảy keratin bị bong ra, tóc hư tổn, xơ xác, dễ rối, không mượt, khó chải và dễ gãy.
Sợi tóc là phần là một cấu trúc “chết”, không thể tự phục hồi.
Vì vậy, nếu tóc bạn bị gãy, rụng, xơ, yếu có thể bổ sung các dưỡng chất nuôi dưỡng da đầu và tóc từ các thảo dược thiên nhiên như tinh chất tre silica, vitamin nhóm B và khoáng chất để tóc luôn khỏe đẹp.

Tồng hợp : Lê Huyền 

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn