Home > BỆNH RỤNG TÓC > Bạn có biết khi nào rụng tóc sinh lý sẽ trở thành rụng tóc bệnh lý?

Bạn có biết khi nào rụng tóc sinh lý sẽ trở thành rụng tóc bệnh lý?

(10/08/2019)

Rụng tóc được xem là một biểu hiện sinh lý hoàn toàn bình thường của cơ thể chúng ta. Thế nhưng, nó cũng có thể biến chứng thành bệnh lý nếu như lượng tóc rụng bỗng nhiên nhiều bất thường. Vậy thì làm cách nào để bạn phân biệt được đâu là rụng tóc sinh lý, và đâu là rụng tóc bệnh lý?

Thế nào là rụng tóc sinh lý?

Các chuyên gia cho biết, thông thường, yếu tố di truyền sẽ quyết định tới số lượng và kiểu tóc của mỗi người. Khi sinh ra, mỗi người chúng ta có trung bình từ 100.000 đến 120.000 nang tóc có thể phát triển thành tóc ở trên da đầu.

Mỗi một sợi tóc sẽ có chu kỳ sống trong khoảng từ 2 – 6 năm (thời gian mọc tóc ở nữ giới thường sẽ kéo dài hơn so với nam giới). Ở một thời điểm nhất định, trên mái tóc của bạn sẽ có từ 85 – 95% tóc đang ở trong giai đoạn mọc, 1 – 2% tóc ở giai đoạn ngưng và 5 – 10% tóc ở giai đoạn nghỉ, chờ rụng. Bởi quá trình mọc tóc và rụng tóc luôn diễn ra một cách đồng thời và luân phiên, vậy nên nếu như sinh lý bình thường thì lượng tóc trên đầu sẽ không thay đổi.

Trung bình mỗi ngày, một sợi tóc của bạn có thể dài ra thêm khoảng 0,35mm, tức là sẽ được 1cm/ tháng. Đồng thời mỗi ngày trung bình có khoảng 30 – 100 sợi tóc rụng đi, và cũng sẽ có từng đó sợi tóc được mọc thêm.Chính vì thế, sẽ chẳng có gì đáng lo ngại nếu như bạn nhận thấy tóc mình rụng vài chục sợi mỗi ngày. Đó được xem là biểu hiện của rụng tóc sinh lý.  

Khi nào thì rụng tóc sinh lý sẽ trở thành rụng tóc bệnh lý?

Trong trường hợp mái tóc của bạn bị rụng bất thường với một số dấu hiệu như sau, bạn hãy thực sự cảnh giác cũng như tìm ra phương pháp cải thiện kịp thời:

  • Mái tóc rụng trên 100 sợi mỗi ngày, đồng thời rụng liên tục trong một thời gian dài. Tóc thường rụng thành từng nhúm những lúc gội đầu, vuốt tóc hay chải tóc… Tóc rụng cả khi tóc còn ướt hay đã khô.
  • Mái tóc thưa dần, sợi tóc mỏng, yếu, dễ bị đứt gãy. Ở nữ giới, mái tóc thưa có thể nhìn thấy da đầu. Còn ở nam giới, mái tóc sẽ rụng theo từng mảng, dần dần dẫn tới hiện tượng hói đầu.
  • Tóc sau khi bị rụng thì mọc lại chậm, thậm chí một số vị trí còn không có dấu hiệu tóc mọc trở lại.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự đánh giá và kiểm tra mức độ của bệnh rụng tóc bằng việc kẹp một lọn tóc khoảng 10 sợi giữa 2 ngón tay cái và tay trỏ rồi kéo mạnh. Nếu như có hơn 2 sợi bị rụng thì chứng tỏ đây chính là dấu hiệu xấu báo hiệu chân tóc bị yếu, có nguy cơ bị rụng tóc bệnh lý.

Theo như các nghiên cứu, hiện tượng rụng tóc có nguyên nhân sâu xa là do sự suy yếu của các tế bào tóc. Trong đó, những yếu tố tác động khiến cho tế bào tóc yếu dần đi phải kể tới là sự rối loạn của hệ nội tiết tố trong cơ thể, stress, di truyền, chế độ dinh dưỡng mất cân bằng, viêm nhiễm… Khi các tế bào tóc bị suy yếu, nang tóc bị tổn thương, sợi tóc của bạn sẽ không thể hoạt động đúng chu trình, dần dần dẫn tới hiện tượng rụng tóc, tóc mọc chậm lại và sợi tóc mảnh hơn so với bình thường.

Chính vì thế, để phòng ngừa được bệnh rụng tóc từ sâu bên trong và toàn diện, bạn cần phải tìm ra giải pháp để bảo vệ cũng như thúc đẩy tế bào nang tóc của mình bằng những dưỡng chất chuyên biệt nhất. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm giúp hỗ trợ mái tóc chắc khỏe, trị rụng tóc với các tinh chất chiết xuất từ thành phần tự nhiên, vừa giúp da đầu chắc khỏe, vừa hạn chế tình trạng rụng tóc quá mức.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn