Home > Tin tức > Bạn có biết nhuộm tóc thường xuyên sẽ có hại như thế nào không?

Bạn có biết nhuộm tóc thường xuyên sẽ có hại như thế nào không?

(18/01/2019)

Hiện tượng rụng tóc có thể chính là nguyên nhân khiến cho bạn bị tự ti, mặc cảm, mất đi vẻ ngoài tự tin vốn có của mình, đặc biệt là đối với những người còn trẻ tuổi. Một trong những nguyên nhân rụng tóc khiến tóc rụng thêm nặng nề hơn, đó chính là nhuộm màu tóc.

Nhuộm tóc giúp bạn thay đổi màu tóc, thế nhưng có có an toàn hay không?

Một trong những phương pháp tốt nhất giúp bạn “ngụy trang” khi có một mái tóc mỏng, đó chính là sử dụng thuốc nhuộm tóc để khiến cho mái tóc thêm bồng bềnh và thu hút hơn. Thế nhưng, Viện Ung thư Quốc gia đã đưa ra những khuyến cáo về việc, nhuộm tóc quá nhiều có thể gây ung thư cho bạn.

Và dĩ nhiên, một trong những điều mà chúng ta chắc ai cũng nắm được, đó chính là mái tóc của bạn sẽ trở nên yếu, hư tổn, dễ gãy rụng hơn khi sử dụng thuốc nhuộm tóc. Sử dụng thuốc nhuộm sẽ khiến cho mái tóc của bạn thêm khô xơ hơn so với việc để mái tóc với màu tự nhiên. Chính vì thế, tốt nhất là bạn nên giãn thời gian nhuộm tóc ra, khoảng 6 tháng một lần để giảm thiểu hư tổn tối đa, để hạn chế tình trạng tóc rụng tốt hơn

Thuốc nhuộm tóc và ung thư

Các sản phẩm thuốc nhuộm tóc sử dụng với hơn 5000 loại hóa chất khác nhau để sản xuất ra thuốc nhuộm, và một trong những hóa chất này được biết tới là một chất có thể gây ra ung thư. Các sản phẩm thuốc nhuộm tóc vĩnh viễn hoạt động bằng cách trộn các amin thơm không màu cùng với các bộ ghép thuốc nhuộm với chất hydrogen peroxide. Chúng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học, tạo thành sắc tốt được sử dụng để nhuộm tóc. Các màu tối hơn sẽ cần một lượng hóa chất cao hơn, và một trong số chúng đã được tìm thấy là nguyên nhân gây ra ung thư trong các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đối với động vật.

Thuốc rụng tóc gây ung thư -Revenal

Một số kỹ thuật mới hơn đã chuyển sang hóa chất được cho là an toàn hơn đối với chúng ta, thế nhưng nó vẫn tồn tại một số quan ngại về mối tương quan giữa thuốc nhuộm tóc và nguy cơ ung thư cao hơn ở tiệm làm tóc và thợ cắt tóc. Đặc biệt hơn, nghề này sẽ có tỷ lệ ung thư bàng quang cao hơn so với bình thường, ung thư hạch và bệnh bạch cầu. Một trung tâm nghiên cứu ở Đức đã nghiên cứu và thừa nhận được rằng phơi nhiễm có thể sẽ tiềm ẩn trong tiệm làm tóc ít nhất là 20 năm, và đó chính là lời giải thích cho việc tại sao các thợ làm tóc với thuốc nhuộm trước năm 1980 có tỷ lệ ung thư bàng quang cao hơn so với ngày nay.

Lời khuyên cho bạn về thuốc nhuộm tóc an toàn, chống rụng tóc hiệu quả hơn

+ Bạn hãy hạn chế tối đa thời gian mà da đầu tiếp xúc với các loại hóa chất nhuộm tóc, sau đó phải gội đầu thật kỹ.

+ Trong khi nhuộm tóc, hãy mang găng tay để tránh không làm tăng thêm khả năng tiếp xúc trực tiếp với hóa chất

+ Hãy uống nhiều nước trước, trong và sau khi nhuộm tóc để phần nào các độc tố được thanh lọc bớt ra khỏi cơ thể.

Ngoài ra, để ngăn ngừa thêm hiện tượng rụng tóc thì việc đảm bảo bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể và đặc biệt là mái tóc là điều mà bạn không thể bỏ qua. Để hỗ trợ điều trị rụng tóc tốt, bạn có thể tìm tới sự trợ giúp của những viên uống ngoài thị trường. Thế nhưng, quan trọng nhất là bạn phải tìm được một sản phẩm uy tín, chất lượng, có chứa nhiều thành phần vitamin và khoáng chất hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh, tăng cường sức khỏe cho mái tóc.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn