Home > CÁCH CHĂM SÓC TÓC > Bạn có biết, tẩy tóc có hại cho mái tóc như thế nào không?

Bạn có biết, tẩy tóc có hại cho mái tóc như thế nào không?

(17/01/2019)

Ngày nay, việc làm đẹp cho mái tóc bằng việc sử dụng nhiệt độ hay hóa chất được rất nhiều các bạn trẻ áp dụng. Thậm chí, có nhiều bạn để nhuộm được màu ưng ý còn quyết định thực hiện tẩy tóc. Thế nhưng bạn cần biết được rằng, tẩy tóc chính là một trong những hành động nằm trong top những điều khiến cho tóc hư tổn nhiều nhất.

Chất tẩy tóc hoạt động như thế nào?

Các chất tẩy trắng loại bỏ màu tóc của bạn thông qua quá trình oxy hóa. Quá trình oxy hóa này sẽ làm giảm đi các sắc tố có trong trục tóc, đây cũng chính là lý do vì sao mà các loại thuốc tẩy sẽ biến mái tóc của bạn gần như thành màu trắng hoặc màu bạch kim khi nó được để quá lâu trên tóc. Bởi lẽ mái tóc của bạn sẽ có màu trắng vàng sau khi tẩy là bởi keratin – một loại protein mà tóc tạo ra –  tự nhiên có tông màu vàng nhạt. Và để có được những màu tóc ưng ý, bạn cần phải tẩy mái tóc về màu trắng vàng. Bạn sẽ không thể làm cho mái tóc của mình có một màu sáng hơn nếu như không có sự trợ giúp của các chất tẩy trắng – hay còn được gọi là “tác nhân oxy hóa”.

Tẩy tóc gây hại cho mái tóc -Revenal

Amoniac và hydrogen peroxide chính là những chất tẩy trắng mà được sử dụng phổ biến nhất. Chúng thường sẽ được pha trộn lại với nhau, bởi nếu sử dụng riêng biệt thì chúng sẽ không ổn định và rất chậm trong việc làm sáng tóc. Bạn cũng đừng cả tin mà bị lừa bởi các sản phẩm có sử dụng nhãn “không chứa peroxit”, đó chỉ là một cách để quảng cáo sản phẩm như muốn nói là thân thiện với mái tóc. Dù thế nào đi chăng nữa thì chúng vẫn sẽ có những tác nhân oxy hóa để tạo ra hiệu ứng, và chung quy lại thì nó vẫn đều gây hại cho mái tóc của bạn.

Tẩy tóc = Làm tổn thương tóc!

Trong tất cả các phương pháp làm đẹp tóc bằng hóa chất, thuốc tẩy có lẽ chính là tác nhân gây hại nhiều nhất. Các chất tẩy trắng sẽ làm gia tăng thêm lớp biểu bì bên ngoài nang lông của bạn, từ đó cho phép các chất tẩy trắng thấm sâu vào bên trong hoàn toàn. Và nếu như bạn tẩy trắng lặp đi lặp lại còn có thể làm tăng vĩnh viễn các lớp vảy hay lớp biểu bì, từ đó mà mái tóc sẽ mất đi độ ẩm nhanh chóng và liên tục, lâu dần sẽ dẫn tới hiện tượng rụng tóc.

Những thiệt hại từ thuốc tẩy tóc sẽ bao gồm mái tóc bị khô, giòn, mất đi độ đàn hồi, chẻ ngọn… Mái tóc tẩy trắng cũng sẽ xốp và phồng hơn, do đó mà nó sẽ dễ dàng bị tổn thương bởi các quá trình hóa học và phi hóa học khác. Cùng với đó, mức độ hư tổn cho mái tóc cũng phụ thuộc vào việc thay đổi màu sắc của bạn. Chẳng hạn như như nếu màu tẩy càng sáng thì mái tóc hư tổn càng nhiều.

Cách bảo vệ mái tóc khi bạn áp dụng tẩy tóc

Cách tốt nhất để bạn chống lại tình trạng khô, giòn, hư tổn hay tình trạng rụng tóc chính là điều trị trước khi gội đầu sau 3 ngày trước và sau khi tẩy trắng. Việc này sẽ làm cho tóc tăng thêm độ ẩm, có thêm độ đàn hồi và ít bị gãy rụng hơn. Các phương pháp điều trị này cũng sẽ làm tăng thêm độ bóng cho mái tóc của bạn.

Gội đầu đúng cách -Revenal

Ngoài ra, bạn hãy sử dụng những sản phẩm giúp nuôi dưỡng mái tóc để làm giảm thiểu bớt đi những thiệt hại và giữ cho mái tóc được ngậm nước, sáng bóng, bảo vệ tóc khỏi những thiệt hại từ môi trường xung quanh. Các sản phẩm này cũng phần nào làm kín đi các khoảng trống do các lớp biểu bì nổi lên gây ra. Bên cạnh đó, việc tẩy tóc sẽ làm tăng thêm lớp biểu bì cho tóc, khiến cho tóc dễ dàng xơ và rối hơn. Do đó, bạn hãy sử dụng dầu xả sau mỗi lần gội đầu để làm phẳng đi lớp biểu bì, giữ ẩm và tăng độ bóng cho tóc.

Thế nhưng, cách tốt nhất để bảo vệ mái tóc của bạn, chống rụng tóc xảy ra, đó chính là hạn chế hết mức có thể việc tẩy tóc. Một mái tóc chắc khỏe, mềm mại, óng mượt sẽ là đẹp nhất mà bạn không cần phải áp dụng bất kỳ một phương pháp làm đẹp từ hóa chất nào cả.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn