Home > Tin tức > Công nghệ làm đẹp tóc hiện đại và nguy cơ bị rụng tóc

Công nghệ làm đẹp tóc hiện đại và nguy cơ bị rụng tóc

(14/05/2019)

Việc áp dụng những công nghệ, dịch vụ, sản phẩm làm đẹp cho mái tóc là một xu hướng vô cùng phổ biến của giới trẻ hiện nay nhằm mang tới cho bản thân sự tự tin và cá tính khác biệt. Vậy nhưng, những tác động của công nghệ làm đẹp sẽ làm xuất hiện những tổn thương cho tóc và càng trở nên nghiêm trọng hơn khi bạn xuất hiện tình trạng rụng tóc

Các loại hóa chất làm đẹp tóc

Một số loại dầu gội có khả năng tẩy rửa mạnh, thuốc nhuộm hay thuốc ép…. hiện nay cũng được xem là nguyên nhân rụng tóc phổ biến. Các loại hóa chất có trong những loại thuốc này không chỉ làm cho bạn mất đi màu sắc tự nhiên của mái tóc mà còn triệt tiêu đi cả độ ẩm vốn có và những dưỡng chất của tóc. Chính vì thế, nếu như bạn thường xuyên sử dụng những hóa chất này, rất có thể mái tóc của bạn sẽ càng trở nên khô xơ hơn, rất dễ bị gãy rụng và khó có thể phục hồi được.

Thậm chí trong trường hợp nặng hơn nó còn dẫn tới tình trạng viêm kích ứng, sưng da đầu, nổi mụn nước và rụng phần tóc ở một số vùng gây ra hói đầu. Đặc biệt, nếu bạn mua và sử dụng phải những sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc ở trên thị trường thì càng có thể gây ra những biến chứng có hại hơn cho sức khỏe.

Những tác động của ép tóc, kéo tóc

Việc thực hiện ép tóc, kéo tóc khiến cho người thợ phải sử dụng nhiệt độ cao và tác động trực tiếp lên sợi tóc, kéo căng sợi tóc ra để tạo thành những sợi thẳng. Điều này sẽ gây ra sự tác động khá lớn đối với chất sừng của mỗi sợi tóc, và làm cho cấu tạo bền vừng và độ đàn hồi của sợi tóc bị ảnh hưởng và suy giảm đi. Điều này sẽ kéo theo sự vận chuyển của các chất dinh dưỡng hay độ ẩm cần thiết để mái tóc suôn mượt cũng bị tác động theo.

Ép tóc nhiều gây rụng tóc- Revenal

Chính vì thế, bạn hãy chú ý rằng ép tóc được xem là một hành động vô cùng thô bạo đối với mái tóc của mình. Sự thay đổi của các cầu nối sẽ tạo ra nhiều trạng thái cong, lượn sóng, thẳng… khác nhau cho mái tóc theo ý muốn của người làm. Thế nhưng nó cũng sẽ khiến cho tóc mất  đi chất dinh dưỡng cần thiết, các dưỡng chất không thể được vận chuyển từ chân tóc lên ngọn tóc nữa. Hậu quả sẽ là tóc bị khô, cứng, mất đi tính đàn hồi, dễ bị đứt gãy.’

Các công cụ làm đẹp tóc

Hiện tượng mái tóc gãy rụng còn có thể tới từ chính những phụ kiện làm đẹp và bạn thường xuyên sử dụng và cài lên mái tóc của mình. Những chiếc băng đô, dây nơ… cột tóc nếu như siết quá chặt sẽ làm cho mái tóc bị căng kéo hơn, dần dần cũng sẽ khiến cho chân tóc bị yếu dần, từ đó gây ra rụng tóc.

Sử dụng nhiệt độ nóng

Điều này sẽ đi kèm với những hành động như ép, duỗi sấy… bởi nó phải đi kèm với việc sử dụng nhiệt độ nóng gây ra sự tác động rất lớn đối với mái tóc. Nhiệt độ tối ưu để an toàn cho các tế bào biểu bì là khoảng 176 độ C. Nếu như mái tóc của bạn bị mỏng, yếu thì thấp hơn dưới 170 độ. Nếu như tóc khỏe và dày thì có thể là 200 đến 250 độ C. Thế nhưng, các công cụ làm đẹp tóc hiện nay đều ở mức cao hơn thế, từ đó làm phá hủy đi những cấu tạo protein làm cho tóc gãy rụng.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn