Home > BỆNH RỤNG TÓC > Cứ tưởng là nhỏ, nhưng những thói quen gội đầu dưới đây lại khiến cho bạn rụng tóc ngày càng nhiều

Cứ tưởng là nhỏ, nhưng những thói quen gội đầu dưới đây lại khiến cho bạn rụng tóc ngày càng nhiều

(09/09/2019)

Chắc hẳn có nhiều bạn đã hoặc đang rơi vào trạng thái vô cùng chán nản, tuyệt vọng khi phải sử dụng các loại dầu gội chúng rụng tóc, sản phẩm ngăn ngừa rụng tóc… mà hiện tượng này vẫn không thể giải quyết được. Chưa nói tới sản phẩm bạn sử dụng có tốt hay không, thế nhưng chỉ cần vẫn còn những thói quen dưới đây còn tồn tại thì tóc của bạn vẫn còn rụng… dài dài!

Đổ thẳng trực tiếp dầu gội lên da đầu

Các chuyên gia cho biết rằng, các loại dầu gội nếu chưa được tạo bọt trước khi được tiếp xúc với da đầu sẽ bị hạn chế đi khá nhiều tác dụng làm sạch, không thể loại bỏ hoàn toàn bụi bẩn và các bã nhờn ở trên da đầu. Bên cạnh đó, hàm lượng hóa chất ở trong các loại dầu gội cũng có khả năng khiến cho da đầu của bạn vốn đã yếu nay càng trở nên mẫn cảm hơn, từ đó kéo theo hiện tượng chân tóc bị tổn thương và gãy rụng. Cách hiệu quả nhất là bạn nên làm ướt tóc, sau đó đổ dầu gội vào lòng bàn tay và bắt đầu tạo bọt và gội đầu.

Thao tác gội đầu thực hiện không đúng

Trên thực tế, khi bạn tạo bọt cho dầu gội, hãy bắt đầu gội từ chân tóc rồi mới đi xuống thân và đuôi tóc. Nguyên do là bởi bên trong da đầu thường chứa nhiều các chất bẩn hơn, và nó cần phải được làm sạch trước tiên, tiếp đó mới đến phần đuôi tóc và cuối cùng là ngọn tóc. Nếu như bạn thực hiện ngược quy trình gội đầu này sẽ khiến cho các chất bẩn bám từ chân tóc đi ngược lên phía da đầu, và nếu nó không được tẩy rửa kỹ sẽ tăng nguy cơ dẫn tới da đầu bị yếu, tình trạng tóc gãy rụng xảy ra.

“Xối” nước quá mạnh khi gội đầu

Có rất nhiều bạn khi gội đầu vẫn giữ thói quen xối nước thẳng từ đỉnh đầu xuống, hoặc là sử dụng vòi hoa sen để cho dòng nước mạnh xối trực tiếp xuống đầu. Điều này sẽ khiến cho chân tóc yếu dần đi, dẫn tới hiện tượng tóc bị gãy rụng. Hơn thế nữa, hành động này cũng sẽ làm cho bụi bẩn bám vào da đầu và không được loại bỏ sạch. Cách tốt nhất là bạn hãy chuẩn bị cho mình một thau nước sạch, xối nước và xả từ từ, nhẹ nhàng để tránh ảnh hưởng tới chân tóc. Hoặc là bạn nên điều chỉnh là mức độ mạnh và yếu của vòi hoa sen để nước không xối quá mạnh xuống đầu.

Lựa chọn sai sản phẩm dầu gội đầu

Bạn cần lưu ý rằng, không phải tất cả các loại dầu gội đầu đều như nhau, bởi dầu gội cũng được sản xuất để phù hợp với mọi loại tóc thích hợp giống như cách mà bạn chăm sóc da mặt. Và riêng đối với tình trạng tóc rụng, bạn cần phải sử dụng tới các loại dầu gội mang đặc tính đặc trị hoặc là điều trị nhiều hơn. Chính vì vậy, nếu như không mắc phải những sai lầm kể trên, thì chắc chắn rằng nguyên nhân rụng tóc của bạn chính là do bạn đã lựa chọn sai sản phẩm dầu gội đầu.

Hãy nhớ rằng, việc tìm hiểu các sản phẩm dầu gội đầu chống rụng tóc là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần cẩn thận, bởi nếu lựa chọn phải loại dầu gội trị rụng tóc không phù hợp rất có thể sẽ khiến cho mái tóc của bạn rụng nhiều hơn.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn