Home > Tin tức > Đừng để những nguy hiểm dưới đây “cận kề” mái tóc của bạn

Đừng để những nguy hiểm dưới đây “cận kề” mái tóc của bạn

(21/02/2019)

Tóc là một bộ phận vô cùng nhạy cảm, rất dễ bị hư tổn nếu như bạn không biết chăm sóc tóc một cách đúng đắn hay hạn chế các mối nguy hiểm tác động tới mái tóc. Thế nhưng, những “mối nguy hiểm” cho mái tóc đó gồm những gì?

Các chất hóa học nguyên nhân gây ra hư tổn cho mái tóc

Các chất hóa học thường sử dụng cho việc làm đẹp mái tóc như uốn, nhuộm cũng là một trong những nguyên nhân gây ra hư tổn cho mái tóc của bạn. Một số thành phần hóa học có trong thuốc nhuộm hay uốn tóc sẽ đi sâu vào bên trong của các sợi tóc, thậm chí có thể đi xuyên qua cả lớp màng liên kết giữa các tế bào bên trong của sợi tóc.

Những thành phần hóa học này đôi khi sẽ làm hòa tan một phần lớp màng liên kết giữa các thành phần của tóc hay các protein bên trong sợi tóc. Từ đó, chức năng giữ ẩm của mái tóc sẽ bị ảnh hưởng, giảm dần theo số lượng bị hòa tan của các màng liên kết và protein trong tóc. Do đó, mái tóc sẽ càng ngày bị hư tổn nặng nề hơn, kết hợp với các sự tác động từ môi trường bên ngoài sẽ khiến cho tóc trở nên khô xơ hơn, không có khả năng giữ nếp, kéo tới hiện tượng rụng tóc, hói đầu.

Tia UV hay nhiệt độ quá cao -“kẻ thù số 1” khiến mái tóc bị hư tổn

Các bức xạ từ tia UV hay sấy tóc ở nhiệt độ quá cao chính là nguyên nhân lớn khiến cho mái tóc bị hư tổn. Bức xạ của tia UV sẽ làm giảm độ bền của mái tóc bằng việc tạo ra axit cystic – loại chất có thể bẻ gãy liên kết disulfide có trong tóc khi có sự hiện diện của nước. Thêm vào đó, các hạt sắc tố tạo màu của tóc sẽ bị phá hủy thông qua quá trình oxy hóa. Các dạng hư tổn hoặc thay đổi của màu tóc cũng sẽ có sự ảnh hưởng bởi nước hồ bơi hoặc là nước biển. Thế nhưng, nguyên nhân chủ yếu gây ra hư tổn cho mái tóc vẫn là tia UV và ánh nắng mặt trời.

Máy sấy tóc ra hơi nóng cao

Việc sấy tóc ở nhiệt độ cao cũng sẽ làm cho mái tóc dễ bị hư tổn hơn bao giờ hết. Khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, cấu trúc protein – thành phần chính của mái tóc sẽ bị ảnh hưởng  và bị phá hủy dần đi, và việc sấy tóc thường xuyên cũng sẽ khiến cho mái tóc của bạn dễ bị hư tổn hơn. Một sợi tóc bình thường sẽ chứa từ 10 – 15% lượng nước, thế nhưng lượng của tóc có thể bị giảm xuống hoặc mất đi khi sấy tóc ở nhiệt độ cao, làm cho tóc bị thô ráp khi chạm vào. Với nhiệt độ trên 80 độ C thì cấu trúc protein của tóc sẽ bị phá hủy hoàn toàn, nếu cũng cùng lúc này kết hợp thêm với việc chải tóc thì lớp biểu bì sẽ càng bị bong tróc nhiều hơn.

Tác động cơ học lên mái tóc

Một số tác động cơ học từ bên ngoài như sấy tóc khi tóc vẫn còn ướt, chải tóc quá mạnh… cũng sẽ góp phần làm cho mái tóc trở nên hư tổn một cách nặng nề hơn. Kết quả của những nguyên nhân này chính là lớp biểu bì của tóc bị bong tróc.

Việc gội đầu thường xuyên cũng là phương pháp giúp bạn giữ được da đầu sạch sẽ. Thế nhưng, nếu bạn quá chăm chỉ gội đầu, sự ma sát thường xuyên giữa các sợi tóc sẽ khiến cho mái tóc bị tróc lớp biểu bì do không còn khả năng chịu đựng được sự ma sát, và điều này thì không hề tốt cho tóc.

Thêm vào đó nữa, nếu như tóc bị sấy khô trong khi vẫn còn đang ướt, lớp vỏ bên trong của tóc vẫn còn đang trong trạng thái “trương nở” với nước thì lớp biểu bì bên ngoài lại chịu tác dụng nhiệt, từ đó gây ra lực căng không cần thiết lên sợi tóc, khiến cho lớp biểu bì bị bong tróc, lâu dần có thể dẫn tới tình trạng rụng tóc.

Chính vì thế, tốt nhất là bạn hãy để mái tóc của mình khô một cách tự nhiên. Nếu như bắt buộc phải sử dụng tới máy sấy, hãy sử dụng khăn bông và thấm khô nước trên tóc trước khi sấy, và chỉ nên sấy tóc khi tóc đã gần như khô hoàn toàn để chống rụng tóc nhé !

Tổng hợp: Dương Hoàng 

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn