Home > BỆNH RỤNG TÓC > Hiểu rõ về bệnh rụng tóc từng mảng

Hiểu rõ về bệnh rụng tóc từng mảng

(10/11/2019)

Bỗng một ngày, bạn thấy tóc bị rụng thành từng mảng đến hói. Bạn cảm thấy rất lo lắng về tình trạng này. Vậy rụng tóc từng mảng có đáng lo ngại? Hiểu rõ về rụng tóc từng mảng, bạn sẽ vượt qua nỗi ám ảnh này dễ dàng hơn.

Tình trạng rụng tóc từng mảng có thể xảy ra mọi độ tuổi

Rụng tóc từng mảng là tình trạng có thể xảy ra ở bất cứ độ tuổi nào. Hiện tượng rụng tóc từng mảng ở một đứa trẻ có thể biến mất sau đó 20 năm rồi mới xuất hiện.

Rụng tóc từng mảng không có triệu chứng khác

Mất tóc là biểu hiện duy nhất của tình trạng rụng tóc từng mảng và không hề có bất cứ triệu chứng gì. Đặc biệt là những người bị rụng ở phía sau đầu, thậm chí còn không nhận ra đến khi người khác nói cho biết hoặc khi soi gương phía sau.

Rụng tóc từng mảng không có hình dạng nhất định

Ở dạng truyền thống, tóc sẽ rụng hình vòng tròn, khá hoàn hảo và không gây ra sẹo. Có nghĩa là da đầu sẽ trông khá bóng mịn và khỏe mạnh. Ngoài ra, rụng tóc còn có thể ở dạng lượn sóng. Gây ảnh hưởng tới lông mày, cánh tay hay khu vực có lông tóc của cơ thể.

Rụng tóc không phải là vĩnh viễn

Rụng tóc từng mảng không hề ảnh hưởng tới khả năng mọc tóc trở lại. Hệ miễn dịch cơ thể bao vây nang tóc giống như một đàn ong. Và khi tóc sản sinh thì quá trình này sẽ dừng lại.

Căng thẳng, stress là tác nhân chính gây ra rụng tóc từng mảng

Giảm thiểu căng thẳng stress giúp tóc khỏe hơn- Revenal

Căng thẳng, stress giống như chất kích thích gây viêm. Do đó, nếu mắc phải tình trạng rụng tóc từng mảng hay bất cứ bệnh tự miễn nào, thì căng thẳng, stress kéo dài có thể khiến cho tình trạng này trở nên trầm trọng hơn. Do đó, chăm chỉ luyện tập thể thao với các bài tập như: đi bộ, thiền, yoga,… để cân bằng lại tinh thần, có được sức khỏe tốt chính là cách ngăn chặn tình trạng tóc rụng từng mảng một cách hiệu quả.

Rụng tóc từng mảng liên quan chặt chẽ tới các bệnh khác

Nguy cơ bị rụng tóc thành từng mảng sẽ cao hơn khi bạn mắc phải một số bệnh tự miễn. Bởi tất cả những con đường của hệ miễn dịch đều kết nôi với nhau và khởi phát do viêm. Vì thế, nếu rơi vào tình trạng rụng tóc từng mảng, bạn cần tiến hành kiểm tra các bệnh liên quan tới tuyến giáp và một số bệnh tự miễn khác.

Một số yếu tố lối sống khác cũng có thể là nguyên nhân gây rụng tóc

Uống rượu bia nhiều gây rụng tóc tuổi 20 -Revenal

Chế độ ăn uống kém khoa học, không đảm bảo đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Một chế độ ăn uống quá nhiều đường hay thường xuyên sử dụng các chất kích thích gây hại như: rượu, bia, cà phê, hút thuốc lá đều là những nguyên nhân gây viêm và dẫn tới tình trạng rụng tóc.

Rụng tóc có thể biến mất hoàn toàn

Dù tình trạng rụng tóc từng mảng có thể xảy ra bất cứ lúc nào, nhưng chúng cũng hoàn toàn có thể biến mất hoàn toàn. Vì đây là căn bệnh cực kỳ khó đoán.

Ngoài cách thay đổi lối sống, bổ sung dinh dưỡng, thư giãn cơ thể, tình trạng rụng tóc từng mảng cũng có thể được cải thiện bằng cách sử dụng các sản phẩm bổ sung chuyên biệt cho tóc có thành phần là các dưỡng chất cần thiết: bitotin, silica, PABA, các loại vitamin, … Khi dĩnh dưỡng đầy đủ, nang tóc sẽ được bảo vệ để tránh tình trạng gãy rụng. Bên cạnh đó, các dưỡng chất cần thiết cũng giúp tóc mọc lại nhanh chóng hơn, chắc khỏe hơn.

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn