Home > CÁCH CHĂM SÓC TÓC > Hiểu về mái tóc để chọn dầu gội ngăn rụng tóc hiệu quả nhất

Hiểu về mái tóc để chọn dầu gội ngăn rụng tóc hiệu quả nhất

(01/10/2018)

Bạn đã hiểu biết được bao nhiêu về mái tóc để chăm sóc cho đúng cách và giữ gìn tóc đẹp? Hãy cùng bài viết này khám phá và tham khảo về cấu trúc sợi tóc để xem tóc được hình thành ra sao? Trong sợi tóc chứa những thành phần nào vậy nhỉ? Và tóc có những giai đoạn sinh trưởng, phát triển như thế nào? Vì sao tóc lại bị rụng? Nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu để biết cách chọn dầu gội ngăn rụng tóc hiệu quả nhất nhé!

Tóc có cấu trúc như thế nào?

Sợi tóc được cấu tạo từ một số thành phần cơ bản. Các thành phần đó bao gồm: vỏ biểu bì, tuyến bã nhờn, hành tóc, cơ dựng tóc, nhú bì, màng bọc chân tóc. Chúng cấu tạo nên thân tóc và làm nhiệm vụ bảo vệ cho tóc phát triển bình thường. Mỗi người có khoảng trên dưới 5 triệu nang tóc khi mới sinh, sau đó thì không thể có thêm các nang tóc tự nhiên nữa. Để mái tóc được sinh trưởng và phát triển thì nhu bì sẽ gửi tín hiệu mang tính hóa học đến lớp sùng. Lớp tế bào này và lớp melamin khi nhận được tín hiệu sẽ nhân lên rồi hình thành nên tóc.

Bạn cần biết điều gì để lựa chọn phương pháp điều trị, loại dầu gội cho mái tóc một cách hiệu quả? Hãy hiểu rõ những thành phần đã cấu tạo nên sợi tóc, đồng thời hiểu về vai trò mà mỗi thành phần sở hữu. Điều đó rất quan trọng để bạn biết được tình trạng của mái tóc ra sao và khi đó có biện pháp chăm sóc thích hợp.

Tóc phát triển qua các giai đoạn nào? Nguyên nhân nào gây ra rụng tóc?

Tóc phát triển với chu kì gồm 3 giai đoạn chính: anagen (giai đoạn phát triển), catagen (thoái biến), telogen (giai đoạn nghỉ). Các nang tóc có từ 10 đến 20 chu kì cho quá trình mà nó tồn tại. Giai đoạn anagen, tóc phát triển trong thời gian từ 2 đến 3 năm. Giai đoạn catagen kéo dài khoảng 2 tuần và sau đó là telogen trong khoảng 3 tháng. Ở cuối giai đoạn telogen, tóc gãy đi và bắt đầu một chu kì mới tiếp theo.

Nhiều người bị rụng tóc do nhiều nguyên nhân khác nhau, ở nam giới thì phần lớn do gen di truyền. Các hoc-môn thụ thể hay gen di truyền androgen từ những người thân truyền lại có thể gây rụng tóc, hói đầu. Hoặc những nguyên nhân gây rụng tóc ở nữ giới có thể là nấm da đầu, viêm da, hóa chất. Nói về kiểu rụng tóc khá phổ biến ở nữ giới là telogen effuvivium, theo mùa hay do di truyền androgen. Hoặc cũng có thể do yếu tố có liên quan với hoc-môn, thiếu hụt dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất…

Mặc dù có các nguyên nhân khác nhau, da đầu và mái tóc cũng sẽ luôn phải đối mặt với việc thoái hóa tế bào. Tế bào tóc sẽ chết theo chu trình của mình, da đầu sẽ bị viêm vi thể, nang tóc thiếu hụt collagen. Nếu bạn đang phải đối mặt các vấn đề về rụng tóc thì nên tìm hiểu nguyên nhân trước khi bạn điều trị. Vì việc đó sẽ giúp cho bạn lựa chọn được những phương pháp ngăn rụng tóc phù hợp để có hiệu quả tốt.

Lựa chọn dầu gội ngăn rụng tóc hiệu quả nhất chứa tinh chất từ thiên nhiên

Trong thời điểm mà con người phải đối mặt với quá nhiều vấn đề thì tình trạng rụng tóc ngày càng phổ biến. Do đó các sản phẩm chứa tinh chất từ thiên nhiên để điều trị và ngăn rụng tóc cũng dần được quan tâm nhiều hơn. Các loại dầu gội ngăn rụng tóc như vậy đang rất được yêu thích và ưa chuộng.

Qua những thông tin tham khảo mà bài viết đã cung cấp, hi vọng rằng bạn đã nhận được nhiều điều hữu ích. Hãy tìm hiểu nhiều hơn về mái tóc của bản thân để biết cách chọn cho mình sản phẩm dầu gội ngăn rụng tóc hiệu quả nhất nhé!

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn