Home > BỆNH RỤNG TÓC > Làm thế nào để cải thiện tình trạng gãy rụng tóc?

Làm thế nào để cải thiện tình trạng gãy rụng tóc?

(03/01/2018)

Nhiều chị em sau khi sinh hoặc sau tuổi 40 luôn cảm thấy lo lắng khi tóc rụng thường xuyên. Rụng tóc không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.Vậy làm thế nào để cài thiện tình trạng gãy rụng tóc .

Nguyên nhân tình trạng gãy rụng tóc

Trung bình, da đầu của mỗi người có từ 65 đến 150 nghìn sợi tóc. Mỗi sợi tóc dày từ 0,02 đến 0,04 mm, tức là khoảng 25-50 sợi tóc xếp cạnh nhau sẽ được 1mm. Mỗi ngày, trung bình tóc dài thêm khoảng 0.35mm mỗi ngày, tức khoảng 1cm mỗi tháng.

Trung bình, mỗi ngày có khoảng 40- 60 sợi tóc bị rụng. Số lượng tóc rụng tùy thuộc vào: lượng tóc có trên da đầu, độ tuổi hay vòng đời sinh trưởng của tóc từng người. Theo tiêu chuẩn y học, rụng tóc được gọi là bệnh lý khi bạn thấy lượng tóc rụng tăng vọt lên tới trên 100 sợi/ ngày.

Có rất nhiều nguyên nhân rụng tóc : tuổi tác cao,  mất cân bằng nội tiết, ăn uống thiếu chất, mất cân bằng dinh dưỡng, thiếu hụt vitamin. Ngoài ra còn một số các yếu tố khác như căng thẳng, stress, sử dụng thuốc dài ngày, yếu tố di truyền…

Cấu tạo sợi tóc

Cải thiện tình trạng tóc bằng cách nào ? 

Để cải thiện tình trạng rụng tóc, cần điều trị sớm để tránh teo nang tóc. Nang tóc rất quan trọng, giống như rễ cây là nguồn sống cho tóc. Mỗi sợi tóc đều được mọc lên từ nang tóc hay còn gọi là chân tóc. Đây chính là gốc rễ bởi khi sợi tóc rụng đi sẽ có một sợi khác mọc lên.

Ngoài ra, cần điều chỉnh lại chế độ dinh dưỡng hợp lý, tránh lạm dụng uốn, nhuộm, duỗi gây tổn hại đến tóc, khiến tóc bị xơ, gãy, rụng, nang tóc teo.

Sử dụng các sản phẩm dầu gội thích hợp, ưu tiên các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên.  Cũng cần lưu ý, tuyệt đối không chải đầu khi tóc còn ướt, bởi lúc này liên kết giữa tóc và da đầu rất yếu nên có thể gây tổn thương cho nang tóc, khiến tóc dễ gãy rụng.

Nên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược với các  thành phần như tinh chất tre silica , biotine, PABA, vitamin nhóm B, kẽm..

Bổ sung thêm các sản phẩm nuôi dưỡng tóc được chiết xuất từ thiên nhiên cũng là cách hiệu quả giúp nuôi dưỡng tóc, hạn chế tình trạng rụng tóc và xơ, yếu . Nên sử dụng các sản phẩm dạng viên uống tiện lợi và có nguồn gốc thảo dược, bổ sung thêm các dinh dưỡng tốt cho tóc như tinh chất tre silica , biotine, PABA, vitamin nhóm B, kẽm.. giúp nuôi dưỡng nang tóc chắc khỏe, mái tóc mượt mà.

Tổng hợp: Lê Huyền

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn