Home > Tin tức > Mất ngủ – nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến

Mất ngủ – nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến

(23/10/2019)

Rụng tóc do nhiều yếu tố gây ra. Và thường xuyên mất ngủ là một trong số những nguyên nhân gây rụng tóc phổ biến nhất. Hơn thế, mất ngủ thường xuyên còn có thể gây ra những hệ lụy nguy hiểm cho sức khỏe.

Mất ngủ – nguyên nhân hàng đầu gây rụng tóc

Bên cạnh các yếu tố như: nội tiết tố, nhiễm nấm khuẩn, di truyền,… thì mất ngủ kéo dài là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng rụng tóc.

Ngủ không đủ giấc gây rụng tóc

Vào ban đêm, khi cơ thể ngủ chính là thời điểm mà tất cả các cơ quan nghỉ ngơi và phục hồi năng lượng sau 1 ngày làm việc vất vả. Đặc biệt, đây là quá trình rất cần thiết để tái tạo các tế bào, nhất là phục hồi mái tóc.

Không ngủ đủ giấc, cơ thể sẽ không được nghỉ ngơi đầy đủ nên dẫn đến tình trạng căng thẳng, stress. Do đó, ngủ không đủ giấc trở thành nguyên nhân gây rụng tóc.

Thêm vào đó, mất ngủ còn làm gia tăng hoạt động của các gốc tự do. Và sự hoạt động mạnh của các gốc tự do sẽ khiến cho cơ thể nhanh bị lão hóa. Cơ quan đầu tiên chịu ảnh hưởng bởi quá trình này chính là tóc.

Nguyên nhân gây rụng tóc do thức khuya

Bên cạnh đó, thức quá khuya cũng là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc. Bởi khoảng thời gian từ 11h đến 3h sáng chính là thời điểm tái tạo và phục hồi tế bào trong cơ thể. Nếu cơ thể không được ngủ sẽ bỏ lỡ thời gian này, tế bào tóc không được phục hồi và tái tạo khiến tóc yếu và rụng nhiều.

Thức khuya nhiều, không những khiến cho chân tóc yếu đi mà còn ảnh hưởng đến quá trình tổng hợp sắc tố cho tóc, là nguyên nhân hàng đầu làm tóc bạc sớm nhanh.

Mất ngủ ảnh hưởng đến nội tiết tố – nguyên nhân gây rụng tóc

Mất ngủ, thiếu ngủ, ngủ muộn diễn ra trong thời gian dài là một trong những nguyên nhan gây mất cân bằng, rối loạn nội tiết tố trong cơ thể. Khi nội tiết tố bị rối loạn, tóc sẽ bị ảnh hưởng. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây rụng tóc hàng đầu ở nữ giới.

Thức khuya dễ béo phì – nguyên nhân gây rụng tóc

Khi thức khuya, cơ thể dễ bị đói hơn. Ăn khuya chính là một trong những yếu tố rất dễ dẫn đến béo phì. Dư thừa chất béo trong cơ thể chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng rụng tóc ở nhiều người. Hơn thế, béo phì dễ dẫn đến nội tiết tố mất cân bằng – nguyên nhân khiến tóc rụng nhiều.

Cải thiện giấc ngủ – phòng ngừa rụng tóc

Ngủ đủ 7-8 tiếng một ngày là một trong những cách phòng ngừa rụng tóc hiệu quả. Tuy nhiên, hãy nhớ đi ngủ trước 11 giờ tối để đảm bảo chất lượng giấc ngủ cũng như sức khỏe cho mái tóc.

Để đảm bảo giấc ngủ ngon và sâu, không bị mất ngủ, cần chú ý những điều sau:

  • Thiết kế phòng ngủ đảm bảo sự thông thoáng, yên tĩnh, không có nắng gắt chiếu vào.
  • Không để các thiết bị điện tử trong phòng ngủ như: TV, dàn âm thanh,…
  • Hãy để các thiết bị: điện thoại di động, thiết bị phát sóng điện từ xa giường ngủ
  • Tránh sử dụng điện thoại hay ăn quá no, uống cà phê, trà, đồ uống có ga trước khi đi ngủ

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn