Home > CÁCH CHĂM SÓC TÓC > Một số trường hợp bạn không cần phải điều trị rụng tóc!

Một số trường hợp bạn không cần phải điều trị rụng tóc!

(24/05/2019)

Rụng tóc là một hiện tượng phổ biến mà nhiều người gặp phải, vậy nhưng không phải trường hợp rụng tóc nào cũng cần tới sự cứu viện của những phương pháp điều trị rụng tóc. Bởi nhiều khi mái tóc có thể tự phục hồi được, hoặc là ra đi vĩnh viễn không thể nào điều trị.

Tình trạng tóc rụng đã lâu

Nếu như những cây xanh cần rễ để phát triển tươi tốt thì sợi tóc của chúng ta cũng vậy, nang tóc được xem là “rễ” của những sợi tóc. Những nang tóc này nằm ở bên dưới da đầu và được nuôi dưỡng bằng những mạch máu nhỏ. Việc chữa rụng tóc có thành công hay không phụ thuộc khá lớn vào sự tồn tại của tang tóc trên da đầu. Đối với những trường hợp tóc đã rụng lâu, tạo thành những mảng đầu hói thì tức là nang tóc đã bị teo dần và biến mất đi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ vĩnh viễn mất đi phần tóc ở vị trí đó, và việc “cố đấm ăn xôi” tìm những phương pháp điều trị rụng tóc chỉ là con số 0.

Cấu tạo da đầu -Revenal

Để có thể đánh giá được mức độ phục hồi của tóc, bạn có thể thực hiện bằng chính đôi tay của mình. Nếu như tóc đã bị rụng toàn hoàn, sờ vào có cảm giác trơn bóng thì có nghĩa là chân tóc đã bị hủy hoại. Và việc phục hồi lại chúng là không thể, và cách tốt nhất chính là bạn nên tóc cách sống chung với những “mảng sân bay” này.

Rụng tóc do ảnh hưởng của hóa chất, thuốc điều trị bệnh

Bên cạnh với khả năng điều trị bệnh thì các loại thuốc điều trị còn có sự can thiệp trực tiếp vào kỳ tăng trưởng bình thường của mái tóc. Thông thường, sợi tóc của bạn sẽ trải qua 3 giai đoạn: giai đoạn tăng trưởng, giai đoạn trưởng thành và giai đoạn lão hóa. Các nghiên cứu thực tế cho thấy rằng, tác dụng của những loại thuốc chữa bệnh đa phần sẽ ảnh hưởng tới giai đoạn trưởng thành và lão hóa của tóc, và hiện tượng tóc rụng khi sử dụng thuốc sẽ xuất hiện sau 2 – 4 tháng. Một số loại thuốc sẽ làm cho nang tóc mau chóng kết thúc giai đoạn trưởng thành rồi tới hiện tượng rụng tóc nhanh chóng.

Ngoài ra, một số loại thuốc lại gây ra những tác động với giai đoạn tăng trưởng của mái tóc, ngăn chặn những tế bào có nhiệm vụ tạo ra tóc mới. Đa phần loại thuốc này xảy ra đối với những bệnh nhân đang được điều trị hóa trị. Ở một số trường hợp nghiêm trọng hơn, bệnh nhân có thể mất đi toàn bộ phần tóc, lông mi, lông mày của mình.

Việc sử dụng các loại thuốc trong quá trình điều trị bệnh là điều vô cùng cần thiết, do đó mà bạn có gặp phải tình trạng rụng tóc thì cũng không thể ngưng sử dụng. Thế nhưng, nếu như tình trạng này được cải thiện, mái tóc của bạn sẽ mọc trở lại khi việc điều trị được kết thúc. Vì thế mà bạn cũng đừng quá lo lắng. Cách tốt nhất để bảo vệ mái tóc của mình trong thời gian điều trị chính là thực hiện một chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học, giữ cho tinh thần luôn thoải mái, loại bỏ đi những thói quen xấu gây hại cho mái tóc.

Vẫn lạm dụng công nghệ làm đẹp  mặc dù bị rụng tóc

Việc uốn, duỗi, nhuộm, ép… sẽ khiến cho mái tóc của bạn trở nên cá tính hơn, bản thân mang lại cảm giác tươi mới. Thế nhưng nó cũng được xem là thủ phạm hàng đầu gây ra tình trạng rụng tóc. Những ảnh hưởng của các công nghệ làm đẹp tóc sẽ gây ra tổn hại khá lớn đối với nang tóc, khiến chúng bị tổn thương nghiêm trọng. Và thậm chí nó còn có thể thấm sâu vào bên trong da đầu, gây ra những ảnh hưởng tới việc phát triển của tóc, khiến cho việc phục hồi càng trở nên khó khăn hơn.

Có không ít trường hợp người bệnh vừa áp dụng phương pháp điều trị rụng tóc, vừa “khoác lên mái tóc màu sắc mới” bằng những công nghệ làm đẹp. Điều này chẳng những khiến cho tình trạng rụng tóc không được cải thiện, mà tóc yếu nay lại càng yếu hơn, phí bỏ đi công sức, tiền bạc, thời gian mà bạn đã dành ra suốt thời gian qua.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn