Home > Tin tức > Muốn tóc chắc khỏe, nhất định phải tránh xa loại dầu gội có các chất dưới đây

Muốn tóc chắc khỏe, nhất định phải tránh xa loại dầu gội có các chất dưới đây

(17/09/2019)

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến cho mái tóc của bạn bị hư tổn, đó chính là sử dụng các loại dầu gội đầu chứa khoáng chất không tốt cho mái tóc. Chính vì thế, để phục hồi tóc hư tổn và chăm sóc mái tóc, bạn nhất định phải tránh xa các dưỡng chất dưới đây:

Paraben

Được biết tới như một chất bảo quản cho các sản phẩm mỹ phẩm, paraben chỉ được phép sử dụng với một hàm lượng cho phép nhất định. Thông thường, paraben sẽ được sử dụng ở nồng độ 25%. Đây chính là nồng độ lý tưởng để bạn đảm bảo an toàn cho mái tóc cũng như sức khỏe của chính mình. Tuy nhiên, đã có một số nghiên cứu chỉ ra rằng, paraben có khả năng gây ra ung thư vú và giảm thiểu lượng tinh trùng ở nam giới. Chính vì thế, tốt nhất là bạn nên tránh xa sử dụng sản phẩm có chứa paraben. Bởi chúng không chỉ không giúp phục hồi tóc hư tổn mà còn khiến ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

DEA (Diethanolamine)

Cũng là một dưỡng chất mang mầm mống gây ra bệnh ung thư cho người sử dụng, các sản phẩm dầu gội chứa chất DEA luôn được khuyến cáo không nên sử dụng. DEA là một chất cân bằng độ pH cho các sản phẩm mỹ phẩm, giúp điều trị da đầu nhờn hiệu quả. Thế nhưng, chất này cũng có khả năng gây ra hiện tượng kích ứng khó chịu cho mắt, mũi, da, phổi…

Propylene Glycol

Mặc dù là một dưỡng chất có tác dụng giữ gìn và duy trì độ ẩm hiệu quả cho các sản phẩm dầu gội cũng như mái tóc của bạn, thế nhưng propylene glycol lại là một chất được xếp vào danh sách có hại cho sức khỏe. Các chuyên gia đã nghiên cứu và chỉ ra rằng, dưỡng chất này có khả năng gây ra hiện tượng kích ứng da khi sử dụng. Đặc biệt là nó có tác động mạnh mẽ tới mắt, mũi, da hay phổi… Chỉ với 2% nồng độ trong các sản phẩm thôi nhưng propylene glycol cũng có thể gây ra những tác hại vô cùng nghiêm trọng cho người sử dụng. Vì thế bạn hãy thật sự lưu ý khi sử dụng nhé.

Sodium laureth

Sodium laureth là dưỡng chất có mặt trong các sản phẩm dầu gội đầu với khả năng tẩy rửa cũng như tạo ra độ nhũ hóa cho sản phẩm. Thế nhưng tác hại mà dưỡng chất này mang tới cũng vô cùng nghiêm trọng. Đó là có gây ra những nguy hại cho mắt và gây kích ứng da, rối loạn nội tiết, nhiễm độc thần kinh, gây rối loạn đột biến DNA và dẫn tới ung thư.

Chất tạo màu

Các chất tạo màu nhân tạo xuất hiện trong các sản phẩm dầu gội chủ yếu có nguồn gốc từ hóa chất. Xét về phương diện thẩm mỹ, nó sẽ khiến cho sản phẩm dầu gội có màu đẹp mắt hơn. Thế nhưng chính các chất tạo màu này lại mang tới những nguy cơ tiềm ẩn cho sức khỏe của bạn. Nó có thể dẫn tới nguy cơ mắc phải bệnh ung thư cho người sử dụng.

Methylisothiazolinone

Methylisothiazolinone là một chất có khả năng gây ra hiện tượng kích ứng da nghiêm trọng cho những người sử dụng. Đặc biệt hơn cả là những người gặp phải tình trạng mẫn cảm với hóa chất.

Methylisothiazolinone chủ yếu được sử dụng để bảo quản các sản phẩm dầu gội theo thời gian mà các nhà sản xuất mong muốn. Nó cũng là một chất bảo quản mà các chuyên gia khuyến cáo không nên sử dụng ở trong mỹ phẩm. Ngoài ra, Methylisothiazolinone còn gây ra những tổn hại về thần kinh cho người sử dụng. Đặc biệt chị em phụ nữ mang thai tuyệt đối không nên sử dụng sản phẩm chứa chất này bởi nó sẽ gây ra tổn hại cho não bộ của em bé trong quá trình phát triển.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn