Home > Tin tức > Những dấu hiệu báo hiệu mái tóc của bạn cần phải “gặp bác sĩ” ngay lập tức

Những dấu hiệu báo hiệu mái tóc của bạn cần phải “gặp bác sĩ” ngay lập tức

(03/09/2019)

Cũng giống như làn da hay sức khỏe, việc chăm sóc mái tóc cũng là một vấn đề vô cùng quan trọng. Thế nhưng trên thực tế, có rất nhiều bạn bỏ qua công đoạn này. Điều này dẫn tới tình trạng tóc gãy rụng, tóc bị hư tổn vô cùng nặng nề. Nếu như bạn đang có những dấu hiệu dưới đây, điều này có nghĩa rằng mái tóc của bạn cần phải “gặp bác sĩ” ngay lập tức đó!

Hiện tượng rụng tóc kèm theo dấu hiệu ngứa, nhiều mảng gàu to 

Chắc chắn trong chúng ta sẽ có khá nhiều bạn gặp phải tình trạng có nhiều mảng gàu ở trên da đầu, thậm chí chúng còn không trôi khi bạn gội đầu với dầu gội dưỡng tóc nhiều lần. Bên cạnh đó, nếu như da đầu của bạn bị tác động mạnh bằng những lần gãi hoặc là tóc quá khô xơ sẽ dẫn tới hiện tượng rụng tóc vô cùng nặng nề.

Thông thường, nếu như chỉ là hiện tượng gàu thông thường như các lớp sừng khác ở trên da thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại vitamin hay tế bào chết là loại bỏ được đi gàu. Thế nhưng, ở trong trường hợp nặng nề hơn, bạn có những dấu hiệu đi kèm là hiện tượng rụng tóc bất thường, hãy tới các phòng khám gặp bác sĩ để tìm hiểu rõ nguyên nhân.

Mái tóc xuất hiện nhiều bột trắng giống gàu, tóc thường xuyên bị gãy rụng do Microsporum

Có lẽ đọc đến đây, có nhiều bạn vẫn đang khá lạ lẫm và thắc mắc về cái tên Microsporum. Trên thực tế, Microsporum có thể hiểu đơn giản là một dạng nấm tóc với những mảng tóc tróc vảy ở trên da đầu. Nó thường không có giới hạn rõ rệt, và có xu hướng liên kết với nhau để tạo thành nhiều đám lớn có hình vòng cung. Toàn bộ phần tóc ở trong mảng bị xén cụt sẽ chỉ cách da đầu một khoảng từ 2 – 4mm.

Đặc biệt hơn là ở tại chân tóc, bạn sẽ thấy tình trạng có các bột trắng bám chặt vào da đầu. Các bột trắng này thi thoảng lại rơi rớt ở trên tóc khiến bạn lầm tưởng rằng đó chính là gàu. Bạn có thể xem đây là một loại bệnh lý, do đó mà nó sẽ chắc chắn cần phải có những phương pháp điều trị chuyên sâu từ các bác sĩ da liễu hay chuyên gia.

Hiện tượng rụng tóc có sẹo

Hiện tượng rụng tóc có sẹo khác với chứng rụng tóc thông thường là ở việc những nang tóc ở vùng này sẽ vĩnh viễn không thể nào phục hồi và mọc lại, cùng với đó là để lại những mô sẹo ở trên da đầu của bạn. Đa phần, hiện tượng rụng tóc có sẹo này sẽ xảy ra ở những mảng nhỏ, sau đó sẽ dần dần mở rộng ra theo thời gian. Có rất nhiều người lại không có ý thức hay chú ý tới hiện tượng này, bởi vì thi thoảng tóc mới rụng dần dần, đặc biệt là lại không kèm theo bất kỳ một triệu chứng nào hết.

Ở trường hợp khác, hiện tượng rụng tóc còn có thể gây ra tình trạng ngứa đầu một cách nghiêm trọng, gây rát bỏng, đau da đầu, tóc rụng liên tục. Thi thoảng, sẽ xuất hiện một vài lớp sừng bị tróc ra, và vị trí đó rất dễ lầm tưởng là gàu. Chỉ có thể bằng những phương pháp y khoa hiện đại như là cấy tóc mới có thể giúp bạn khắc phục được tình trạng này. Nhìn chung, nếu như bạn gặp phải các dấu hiệu ở trên da đầu như là thường xuyên nổi mụn nước, ngứa da đầu, mụn mủ, tóc rụng nhiều, xuất hiện các mảng trắng giống như gàu… thì bạn nên tới gặp các bác sĩ da liễu để có phương pháp chẩn đoán kịp thời. Tránh việc tự bản thân mình tìm cách hiện tượng rụng tóc hay trị gàu để khiến cho vấn đề thêm nghiêm trọng hơn.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn