Home > BỆNH RỤNG TÓC > Những thói quen gây rụng tóc hằng ngày mà bạn không ngờ tới

Những thói quen gây rụng tóc hằng ngày mà bạn không ngờ tới

(10/09/2018)

Thông thường thói quen gây rụng tóc hằng ngày mà chúng ta không để ý đến có khi còn nguy hiểm hơn cả các yếu tố như di truyền. Có điều những nguyên nhân này thường ẩn nấp đằng sau những thói quen thường ngày, khiến chúng ta bỏ qua nó dẫn đến tóc bị rụng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé:

Chỉ 10% người được hỏi biết gội đầu đúng cách để không gây rụng tóc

Gội đầu buổi sáng

Buổi sáng sau khi ngủ dậy, tuần hoàn máu khá chậm, đột nhiên gội đầu sẽ khiến tốc độ tuần hoàn máu đột nhiên tăng nhanh, lâu dần sẽ dẫn đến rụng tóc.

Tóc vừa mới ướt đã vội bôi dầu gội đầu.

Khi mới vừa làm ướt tóc, bọt dầu gội đầu sẽ ít, rất dễ lưu lại tàn dư hóa chất nếu chúng ta không gội sạch, vô cùng tổn thương chất tóc.

Dùng móng tay gãi da đầu

Rất nhiều người biết rõ cách gội đầu đúng là dùng bụng ngón tay từ từ xoa, nhưng lại không kiềm chế được việc dùng móng tay gãi đầu. Kiểu “tấn công ác ý” như vậy sẽ làm tăng tốc độ rụng tóc, vi khuẩn trong móng tay cũng sẽ gây viêm da đầu.

Dùng xà phòng để gội đầu

Xà phòng thường có tính kiềm nhẹ, gây kích ứng lên da đầu mạnh hơn dầu gội đầu và tính kiềm sẽ gây tổn thương tóc. Gội bằng xà phòng sẽ còn để lại tàn dư những hạt có tính kiềm trên da đầu, gây bỏng da đầu, không những gây rụng tóc, mà còn khiến chất tóc kém đi.

Chải đầu sai cách và lược nhựa làm hỏng chân tóc

Chải đầu khi tóc còn ướt

Yếu tố đầu tiên gây rụng tóc đương nhiên sẽ là chải đầu khi tóc ướt, lớp vảy tóc yếu ớt không chịu được sự tác động của việc chải đầu sau mỗi lần gội đầu, dễ gây tổn hại, vì vậy chúng ta không nên phàn nàn tại sao tóc mình càng ngày rụng càng nhiều, mà trước hết hãy từ bỏ thói quen xấu này đi đã.

Dùng lược nhựa chải đầu

Lược phù hợp để chải tóc cần có lực ma sát nhỏ, không tạo lực hút tĩnh điện và không gây kích ứng da đầu, lược nhựa chắc chắn không thích hợp để chải đầu trong thời gian dài, lược gỗ và lược sừng mới thích hợp cho những người bị rụng tóc, lược này cọ xát vào da đầu giúp thúc đẩy toàn hoàn máu mà không gây hại cho tóc.

Những đồ ăn trực tiếp gây hỏng chất tóc

Ăn quá nhiều thịt đỏ

Thịt đỏ gồm các loại thịt lợn, thịt bò, thịt dê. Các loại thịt này có hàm lượng cholestron cao, hàm lượng axit béo no quá cao, nhìn bề ngoài thì có vẻ những đồ ăn này cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể, nhưng nếu ăn nhiều sẽ gây áp lực lên tim mạch, mà tuần hoàn máu có ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của tóc. Bởi vậy, những người ăn nhiều thịt đỏ lại thường dễ bị rụng tóc hơn, ngược lại, ăn nhiều rau quả sẽ giúp giảm bớt hiện tượng rụng tóc.

Thích ăn cay

Hiện nay, mọi người đều thích ăn đồ ăn có vị cay nóng, điều này không những dễ gây mất cân bằng nội tiết, mà còn khiến da khô, dẫn đến da bị dị ứng. Thường xuyên ăn cay nóng sẽ ảnh hưởng lớn đến thận và gan, từ đó làm cho hiện tượng rụng tóc bị nặng hơn.

Thói quen sinh hoạt làm yếu tóc, rụng tóc

Đi ngủ khi tóc còn ướt

Đi ngủ khi tóc ướt gây tổn thương tóc không kém so với chải đầu khi tóc ướt. Chất sừng tóc khi tóc ướt nở ra, khi ngủ, đầu sẽ không ngừng cọ xát xuống gối, khiến chất sừng bị tổn hại nghiêm trọng, thậm chí làm gãy tóc. Rất nhiều người khi ngủ dậy phát hiện trên gối có rất nhiều tóc, và đi ngủ khi tóc ướt cũng chính là một nguyên nhân.

Bộc tóc quá chặt

Buộc tóc chặt quá lâu sẽ gây “rụng tóc do bị kéo”, khiến đường viền chân tóc càng ngày càng cao, số lượng tóc rụng ngày càng nhiều hơn. Ngôi tóc không thay đổi cũng gây ảnh hưởng tương tự, những hiện tượng rụng tóc này có liên quan không ít đến kiểu tóc của mọi người. Cách làm đúng là thường xuyên thay đổi kiểu tóc, không nên để tóc bị chịu một lực tác dụng cố định trong thời gian dài.

Thức đêm

Thức khuya là hành vi làm tổn hại đến tóc. Sự trao đổi chất của chúng ta là 1 quá trình sinh lý mang tính quy luật, nếu phá vỡ quy luật này, thì tác hại rõ ràng là gây rối loạn nội tiết, biểu hiện bên ngoài là số lượng tóc rụng tăng lên và khuôn mặt bị lão hóa. Một số người đừng nói là họ thức khuya thường xuyên, mà chỉ cần thức 1 đêm thôi cũng đã thấy rằng tóc bị ra dầu và gội đầu tóc rụng kinh khủng, vì vậy vấn đề này phải được coi trọng.

Hút thuốc

Khi hút thuốc làm cho da đầu bị co lại, ảnh hưởng đến chức năng tăng trưởng bình thường của tóc, dẫn đến rụng tóc. Ngoài những điều trên, thì việc ngồi trước máy tính thời gian dài, các yếu tố cảm xúc xấu,vv…., thường bị bỏ qua trong cuộc sống hàng ngày, câu nói “chi tiết xác định thành công hay thất bại”câu nói này cũng rất hợp lý để sử dụng trong vấn đề về tóc.

Với những nguyên nhân mà chúng tôi vừa nêu trên, mong rằng bạn và người thân có thể biết đến và thay đổi để có được 1 mái tóc như mình mong muốn nhé.

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn