Home > BỆNH RỤNG TÓC > Rụng tóc tuổi 20 – Nỗi lo của nhiều người hiện nay

Rụng tóc tuổi 20 – Nỗi lo của nhiều người hiện nay

(21/05/2019)

Hiện tượng rụng tóc quá nhiều dẫn tới hói đầu là vấn đề nan giải mà rất nhiều người hiện nay thường mắc phải, đặc biệt là ở tuổi già. Vậy nhưng, cuộc sống hiện đại ngày nay đã gây ra rất nhiều sự thay đổi, và hiện tượng hói đầu không chỉ dừng lại ở những người ở độ tuổi trung niên nữa. Vậy nguyên nhân nào dẫn tới hiện tượng rụng tóc tuổi 20?

Chế độ dinh dưỡng thiếu khoa học

Ở độ tuổi còn trẻ, có rất nhiều bạn còn coi thường, coi nhẹ chế độ dinh dưỡng của mình, thường xuyên sử dụng những thực phẩm không lành mạnh. Từ đó mà các chất dinh dưỡng không được cung cấp đầy đủ cho cơ thể, đặc biệt là những dưỡng chất để chăm sóc sức khỏe như protein, vitamin và các khoáng chất. Điều này sẽ dẫn tới những nguy cơ tổn hại tới da đầu cũng như rụng tóc quá mức.

Để phòng tránh hiện tượng rụng tóc tuổi 20, bạn cần phải có một chế độ dinh dưỡng cân bằng, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho nang tóc. Hãy bổ sung đầy đủ protein, các axit béo, nguyên tố vi lượng, vitamin (đặc biệt là B5 và H5), khoáng chất…. Đồng thời, hãy quản lý việc tiêu thụ mỡ động vật của mình, bởi nó sẽ liên quan tới việc gia tăng lượng testosterone trong cơ thể, và điều này có liên quan trực tiếp tới số lượng tóc rụng của con người.

Gặp căng thẳng trong thời gian dài

Căng thẳng stress nhiều gây rụng tóc tuổi 20 -Revenal

Nhiều nghiên cứu đã được thực hiện và chỉ ra rằng, những người trẻ ngày nay (tầm 20 tuổi) phải chịu khá nhiều căng thẳng. Stress có thể xuất hiện do môi trường bên ngoài gây ra, thế nhưng chủ yếu vẫn là bởi các yếu tố tâm lý hay hành vi của con người. Việc căng thẳng trong thời gian quá lâu có thể dẫn tới hiện tượng rụng tóc tuổi 20. Về lâu về dài, những điều này có thể dẫn tới bệnh hói đầu, thế nhưng nếu bạn biết phương pháp điều tiết thì vẫn có thể khắc phục được.

Sự thay đổi của nội tiết

Sự mất cân bằng của nội tiết tố chính là nguyên nhân vô cùng lớn dẫn tới hiện tượng rụng tóc ở tuổi 20. Cơ thể của bạn phải trải qua một quá trình chuyển đổi nhất định trong giai đoạn dậy thì, dễ dàng nhận thấy nhất chính là thông qua sự thay đổi của những bộ phận trên cơ thể hoặc là giọng nói.

Và những sự thay đổi về nội tiết tố này có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng tóc tạm thời, thế nhưng nó sẽ kết thúc sớm vì hormone nội tiết sẽ có sự ổn định dần theo thời gian. thế nhưng, cũng có một số trường hợp bị rối loạn nội tiết tố nghiêm trọng hơn. Khi đó, bạn nên đến bệnh viện để theo dõi cũng như có phương pháp điều trị thích hợp.

Hói đầu do thói quen sống

Uống rượu bia nhiều gây rụng tóc tuổi 20 -Revenal

Có nhiều bạn trẻ hiện nay có thói quen sống không lành mạnh như uống rượu bia quá nhiều, hút thuốc lá. Điều này sẽ làm giảm thiểu hàm lượng oxy có trong máu, khiến cho máu không thể thực hiện cũng như hoàn thiện được khả năng tuần hoàn. Mái tóc của bạn cần được cung cấp máu để có thể phát triển một cách khỏe mạnh. Nếu như máu không được lưu thông do những vấn đề này sẽ khiến cho sự phát triển của tóc bị cản trở. Carbon dioxide và Nicotine được nghiên cứu là có thể làm hỏng các chân tóc.

Nguyên nhân từ di truyền học

Trên thực tế, bệnh hói đầu cũng có nhiều khả năng là do di truyền từ cha mẹ. Bạn hãy cố gắng tìm hiểu xem trong gia đình của mình có ai bị hói đầu tuổi 20 giống như hiện tượng mà bạn đang gặp phải hay không. Các chuyên gia đã đưa ra con số rằng có tới 95% hiện tượng rụng tóc là do hói đầu di truyền ở nam giới. Chính vì thế, bạn hãy hỏi kỹ và nhờ các bác sĩ tư vấn để biết được những phương pháp cải thiện cho phù hợp và hiệu quả.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn