Home > Tin tức > Sốc với những nguyên nhân hói đầu của ” PHÁI ĐẸP “

Sốc với những nguyên nhân hói đầu của ” PHÁI ĐẸP “

(06/03/2018)

Mái tóc thưa dần thường khiến chị em đau lòng mỗi khi soi gương, cùng tìm hiểu nguyên nhân và những cách điều trị rụng tóc dưới đây.

Mái tóc là góc con người: Nghiên cứu cho thấy tóc và hình ảnh cá nhân có mối quan hệ chặt chẽ. Thi thoảng một ngày bạn ra đường với một mái tóc xấu, thì ngày đó bạn cũng cảm thấy tồi tệ. Tình trạng rụng tóc có thể là một cảnh tượng đau buồn đối với tất cả các chị em khi mỗi sáng soi gương.

nguyen nhan rung toc

Rụng tóc cũng thường xảy ra ở nữ giới: Suy nghĩ tóc mỏng chỉ là vấn đề của quý ông thật sai lầm. 40% số người rụng tóc kinh niên hoặc tạm thời là phụ nữ. Một số người bị rụng tóc trên phạm vi cả đầu, số khác tóc đỉnh đầu mọc rất nhanh, trái lại, có những người bị “hói trọi” cả đỉnh đầu. Không giống như nam giới, phụ nữ hiếm khi bị hói trán.

nguyen nhan rung toc

Làm thế nào để tóc mọc: Da đầu trung bình có 100.000 sợi tóc. Mỗi nang tóc sinh sản một sợi, phát triển 2,54cm mỗi tháng. Sau khi mọc trong 2 – 6 năm, sợi tóc ngừng lại một thời gian trước khi rụng. Nó sớm được thay thế bằng một sợi tóc mới, và chu kỳ bắt đầu một lần nữa. Tại bất kỳ thời điểm nào, 85% sợi tóc phát triển và phần còn lại trong trạng thái “nghỉ ngơi”.

nguyen nhan rung toc

Rụng tóc bao nhiêu là bình thường?: Bởi các sợi tóc thường ngưng phát triển trước khi rụng, hầu hết mọi người rụng khoảng 50-100 sợi mỗi ngày. Bạn thường thấy một vài sợi tóc vương lại trong lược chải tóc hoặc trên quần áo. Rụng tóc bất thường có thể xảy ra theo nhiều cách. Bạn có thể thấy cả một nhúm tóc đáng sợ rụng ra khi bạn gội đầu hay làm tóc. Hoặc tóc của bạn có thể mỏng dần theo thời gian. Nếu bạn lo ngại về những thay đổi trong mái tóc của bạn, hãy kiểm tra bác sĩ.

nguyen nhan rung toc

Tìm căn nguyên rụng tóc: Có khoảng 30 lý do liên quan đến y tế cũng như lối sống khiến bạn bị rụng tóc. Đôi khi rụng tóc không có nguyên nhân cụ thể. Ngay tại thời điểm bắt đầu rụng tóc, các chuyên gia về tóc rụng sẽ khuyên bạn nên xét nghiệm để tìm ra các vấn đề về tuyến giáp và sự mất cân bằng hormone. Trong nhiều trường hợp, tóc sẽ mọc trở lại khi nguyên nhân được giải quyết.

nguyen nhan rung toc

Đo sự rụng tóc ở phụ nữ: Tỷ lệ Savin là một biện pháp phổ biến đo dao động từ mật độ tóc thông thường đến vành hói (rất hiếm). Nó rất hữu ích trong các nghiên cứu hói đầu của nữ (ảnh hưởng đến khoảng 30 triệu phụ nữ Mỹ). Các chuyên gia cho rằng di truyền và lão hóa đóng một vai trò quan trọng trong quá trình rụng tóc do nội tiết tố (androgenic alopecia), cùng với những thay đổi nội tiết tố của thời kỳ mãn kinh. Tóc có thể bị mỏng trên cả đầu, nhiều nhất dọc theo vùng giữa da đầu.

nguyen nhan rung toc

Các yếu tố kích hoạt sự rụng tóc:

1. Vấn đề tuyến giáp: Tuyến giáp là một tuyến hình bướm ở mặt trước của cổ. Sản xuất hormone điều hòa nhiều quá trình khắp cơ thể. Nếu tuyến này sinh quá nhiều hay ít hormone tuyến giáp, chu kỳ phát triển của tóc có thể bị biến đổi. Tuy nhiên, rụng tóc hiếm khi là dấu hiệu duy nhất của trục trặc tuyến giáp. Các triệu chứng khác bao gồm tăng hoặc giảm cân, dễ cảm lạnh hoặc cảm nóng, và những thay đổi trong nhịp tim.

nguyen nhan rung toc

2. Hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS): Phụ nữ bị hội chứng này bị mất cân bằng nội tiết tố mãn tính. Cơ thể tạo ra mức androgen cao hơn so với dự kiến. Điều này thường gây tình trạng lông tóc mọc lên trên mặt và cơ thể, trong khi tóc trên da đầu phát triển mỏng hơn. Hội chứng buồng trứng đa nang cũng có thể dẫn đến các vấn đề rụng trứng, mụn trứng cá và tăng cân. Nhưng đôi khi tóc thưa là dấu chỉ rõ ràng.

nguyen nhan rung toc

3. Rụng tóc từng vùng: Tình trạng này làm tóc rụng làm trơ từng mảng da đầu. Thủ phạm là hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công nhầm vào các nang tóc khỏe mạnh. Trong hầu hết các trường hợp, bệnh này không vĩnh viễn. Các vùng tóc rụng thường phát triển trở lại trong 6 tháng đến một năm. Trong một số trường hợp hiếm gặp, người bệnh có thể rụng tất cả lông tóc trên da đầu và cơ thể của họ.

nguyen nhan rung toc

4. Bệnh vảy nến: Nấm là một nguyên nhân khiến tóc bị rụng nhiều. Hình ảnh dễ thấy của bệnh này là da đầu xuất hiện những mảng hói tròn, ngứa. Khu vực hói có thể xuất hiện vảy và đỏ. Bệnh vảy nến da đầu được điều trị bằng thuốc kháng nấm. Nấm có thể dễ dàng lây lan qua tiếp xúc trực tiếp, do đó, các thành viên trong gia đình cũng cần được kiểm tra các triệu chứng.

nguyen nhan rung toc

5. Sinh sản: Một số phụ nữ có thể nhận thấy tóc của họ có vẻ dầy hơn trong thời kỳ mang thai. Đó là nhờ mức kích thích tố cao giữ cho tóc trong tình trạng “nghỉ ngơi” không bị rụng như thường lệ. Nhưng nó không kéo dài mãi. Sau khi sinh con, khi nồng độ hormon trở về bình thường, những sợi tóc này rơi ra một cách nhanh chóng (bạn có thể thấy lượng lớn tóc rụng một cách đáng ngạc nhiên). Tình trạng này kéo dài khoảng 2 năm.

nguyen nhan rung toc

6. Thuốc tránh thai: Một tác dụng phụ ít được biết đến của thuốc tránh thai là khả năng gây rụng tóc. Các hormone ức chế rụng trứng có thể gây ra tóc mỏng ở một số phụ nữ, đặc biệt là với những người có tiền sử gia đình rụng tóc. Đôi khi bạn bắt đầu rụng tóc khi ngừng dùng thuốc. Các loại thuốc khác có liên quan đến rụng tóc bao gồm chất làm loãng máu và thuốc điều trị cao huyết áp, bệnh tim, viêm khớp và trầm cảm.

7. Chế độ ăn kiêng: Bạn có thể mất nhiều hơn là trọng lượng với một chế độ ăn kiêng. Mọi người có thể nhận thấy tóc rụng sau 3 – 6 tháng, khi giảm khoảng 6kg, nhưng tóc sẽ mọc lại nếu bạn áp dụng chế độ ăn kiêng lành mạnh. Cẩn thận nếu chế độ ăn uống của bạn quá thấp hàm lượng protein hoặc quá nhiều vitamin A.

nguyen nhan rung toc

8. Buộc tóc quá chặt: Tết tóc hoặc buộc tóc đuôi ngựa quá chặt có thể gây kích ứng da đầu và gây tóc rụng. Điều này cũng xảy ra nếu bạn cuốn lô chặt. Hãy buông mái tóc của bạn xuống và nó sẽ phát triển trở lại bình thường. Nếu bạn thắt tóc quá chặt trong thời gian dài, có thể gây ra sẹo trên da đầu và rụng tóc vĩnh viễn.

nguyen nhan rung toc

9. Trị liệu ung thư: Rụng tóc là một trong những tác dụng phụ khủng khiếp của điều trị ung thư: hóa trị và xạ trị. Trong khi tìm kiếm và tiêu diệt các tế bào ung thư, cả hai phương pháp trên đều có thể gây tổn hại nang tóc, gây rụng tóc đáng kể. Tuy nhiên, sự rụng tóc chỉ là tạm thời. Sau khi điều trị xong, tóc thường mọc trở lại.

nguyen nhan rung toc

10. Căng thẳng cực độ: Sự căng thẳng cùng cực về thể chất hoặc tinh thần có thể gây ra sự rụng tóc đột ngột từ 1/2 đến 3/4 tóc trên đầu bạn. Ví dụ như các tình trạng: bệnh nặng hoặc phẫu thuật lớn; chấn thương liên quan đến mất máu; chấn thương nặng về tình cảm. Quá trình rụng tóc thể kéo dài 6-8 tháng.

nguyen nhan rung toc

Bạn có thể điều trị rụng tóc bằng các cách sau:

1. Thuốc chống rụng tóc : Revanal- sản phẩm giúp ngăn ngừa rụng tóc và tăng cường mọc tóc nhập khẩu nguyên hộp từ Ba Lan với 20 thành phần vitamin và khoáng chất cùng tinh chất tre, PABA… nh dưỡng, tóc thường mọc lại khi tình trạng này được kiểm soát.

Những sản phẩm thuốc mọc tóc trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ thường gây ra những tác dụng phụ như: mọc lông, suy giảm chức năng sinh lý, mệt mỏi, tức ngực… Viên uống ngăn ngừa rụng tóc Revennal đã được sử dụng rộng rãi ở châu Âu, hoàn toàn không gây tác dụng phụ và phụ nữ cho con bú vẫn có thể sử dụng. Đó là do trong thành phần của viên uống ngăn ngừa rụng tóc Revennal có chứa 20 loại vitamin và khoáng chất giúp bổ sung dinh dưỡng cho tóc, giúp tóc mọc khỏe từ sâu bên trong.

2. Các thiết bị Laser: Thiết bị phát ra ánh sáng laser năng lượng thấp có thể kích thích tăng trưởng tóc. Loại thiết bị này có sẵn ở một số trạm y tế Mỹ và một số loại máy cầm tay sử dụng được ở nhà.

nguyen nhan rung toc

3. Cấy ghép tóc: Lộ trình này nhằm di chuyển tóc từ vùng tóc tốt đến vùng tóc mỏng. Vấn đề là, nữ thường bị kiểu tóc mỏng cả đầu, do đó, phần tóc tốt bị giới hạn. Các trường hợp ngoại lệ là những phụ nữ bị chứng hói đầu hoặc rụng tóc do sẹo.

nguyen nhan rung toc

4. Các sản phẩm và thiết bị chống rụng tóc: Chỉ cần gõ tìm kiếm trên internet, sẽ hiện lên hàng tá sản phẩm ngăn ngừa rụng tóc hoặc kích thích mọc tóc. Không may, không có cách nào để biết liệu các hình ảnh quảng cáo là trước hay sau khi được chữa trị. Để đánh giá một sản phẩm điều trị rụng tóc, bạn có thể kiểm tra với: một bác sĩ chuyên khoa da liễu; cac cơ sở y tế; cơ quan quản lý nhà nước về sản phẩm y tế.

nguyen nhan rung toc

Cách che tóc mỏng: Hỏi chuyên gia trang điểm để có lời khuyên về kiểu tóc phù hợp với bạn: cắt ngắn, uốn nhẹ… Một sản phẩm tạo kiểu cho mái tóc mỏng có thể giúp ẩn những vùng rụng tóc. Bạn uốn phía chân tóc và nhẹ nhàng sấy khô để làm tóc trông dầy hơn (hãy sấy se tóc trước khi sấy thổi). Mỹ phẩm đặc biệt có thể ngụy trang các khu vực da đầu bị hói. Vài loại mỹ phẩm cho tóc chứa sợi keratin cũng nên được thử. Chúng được rắc lên chỗ da trống, khiến tóc trông dầy hơn.

nguyen nhan rung toc

Nếu rụng tóc quá nhiều: Chữa các vùng tóc rụng vĩnh viễn là một thách thức đối với hầu hết các phụ nữ. Nếu khu vực mỏng quá rõ ràng, hãy xem xét đến một bộ tóc giả, khăn quàng cổ, hoặc một chiếc mũ để “cải trang” các điểm hói. Một bộ tóc giả chất lượng tốt sẽ tạo sự thoải mái và bạn hiếm khi còn phải lo một ngày ra đường với mái tóc tồi tệ. Nếu việc rụng tóc gây trở ngại cho công việc hay cuộc sống xã hội của bạn, hoặc làm cho bạn không muốn ra khỏi nhà, suy nghĩ đến việc trò chuyện với nhân viên tư vấn.

theo Theo Kiến Thức và tổng hợp

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn