Home > Tin tức > Stress kéo dài – “Lối tắt” nhanh chóng dẫn tới hói đầu

Stress kéo dài – “Lối tắt” nhanh chóng dẫn tới hói đầu

(24/05/2019)

Không chỉ gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với sức khỏe, việc sinh hoạt thiếu điều độ, hay căng thẳng, lo lắng, làm việc quá nhiều để cơ thể bị stress kéo dài chính là cách nhanh nhất để khiến cho tình trạng hói đầu, rụng tóc “ghé thăm” bạn.

Rụng tóc do căng thẳng, stress

Đã được cải báo vô cùng nhiều, stress chính là một trong những nguyên nhân chính gây ra hiện tượng rụng tóc, thế nhưng không phải ai cũng phát hiện được ra tình trạng này. Đa phần hiện tượng rụng tóc chỉ xảy tới trong một vài tuần hoặc một vài tháng khi mà vấn đề căng thẳng được xảy ra, và thậm chí nó có thể kéo dài trong vài tháng sau đó. Chính vì thế, để có thể kịp thời và điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt của mình cho hợp lý, trước hết bạn cần phải hiểu về các những loại căng thẳng khác nhau để còn tìm cách ứng phó cho hợp lý:

+ Rụng tóc trong giai đoạn ngừng phát triển: Loại rụng tóc này thường xảy tới là do sự thay đổi trong chu kỳ bình thường của mái tóc. Khi cơ thể bạn rơi vào trạng thái căng thẳng, stress kéo dài sẽ khiến cho các nang tóc ngừng phát triển, từ đó dẫn tới hiện tượng rụng tóc. Đây được xem là loại căng thẳng gây ra hiện tượng rụng tóc thường thấy nhất.

Căng thẳng stress nhiều gây rụng tóc tuổi 20 -Revenal

+ Rụng tóc theo từng vùng: Khi mà cơ thể bạn rơi vào trạng thái căng thẳng có thể khiến cho các bạch cầu tấn công các nang tóc khỏe mạnh, khiến cho mái tóc ngừng phát triển, dần dần kéo theo tình trạng rụng tóc và gây ra vùng hói đầu lớn.

Cách chữa rụng tóc do stress kéo dài

Hiện tượng tóc rụng do stress kéo dài sẽ tự động chấm dứt và mái tóc sẽ mọc trở lại khi bạn đưa cơ thể mình thoát khỏi tình trạng căng thẳng. Thế nhưng, việc duy nhất mà bạn cần phải nhớ đó chính là cần phải có sự kiên nhẫn nhất định, vì việc phục hồi không chỉ ngày 1 ngày 2 mà hoàn thành được. Ngoài ra, bạn cũng cần thay đổi lại chế độ sinh hoạt của mình cho hợp lý để tình trạng này nhanh chóng được cải thiện:

+ Ngủ đủ giấc: Việc thiếu ngủ chính là một trong những yếu tố càng khiến cho bạn gia tăng thêm những căng thẳng, lo lắng. Chính vì thế, đừng bỏ qua thời điểm để cơ thể nạp lại năng lượng. Ngoài ngủ đủ giấc, điều cần hơn chính là bạn phải ngủ đúng giờ và đều đặn.

+ Chế độ ăn uống lành mạnh: Đây chính là “lối tắt” giúp bạn phục hồi lại những tổn thương cho mái tóc của mình, đồng thời xóa tan đi sự căng thẳng của bản thân. Hãy ăn uống đầy đủ 3 bữa/ ngày và đừng quên sử dụng bữa sáng nhé. Một thực đơn ăn uống đầy đủ, đa dạng với những dưỡng chất cần thiết là vô cùng quan trọng đối với bạn.

Nguyên nhân gây rụng tóc -Revenal

+ Rèn luyện thể dục thường xuyên: Đây là một trong những bí quyết hiệu quả giúp cho bạn xua tan đi những lo lắng, lo âu trong cuộc sống. Không chỉ giúp cơ thể thêm dẻo dai hơn, việc rèn luyện thể dục mỗi ngày còn giúp cơ thể tăng cường sản sinh hormone hạnh phúc, giúp bạn luôn bình tĩnh và thoải mái.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn