Home > BỆNH RỤNG TÓC > Tóc mọc chậm và yếu – Bạn đang gặp phải vấn đề gì?

Tóc mọc chậm và yếu – Bạn đang gặp phải vấn đề gì?

(08/08/2019)

Ở lứa tuổi 20, dường như chúng ta không hề để tâm nhiều tới vấn đề mọc tóc. Thế nhưng chính sự chủ quan này đã kéo theo nhiều “hậu họa” sau này mà bạn không thể lường trước. Nguy cơ rụng tóc hói đầu cũng từ đó mà “tới gần” hơn với bạn

Tóc mọc chậm – Cảnh báo tình trạng rụng tóc

Điều này thoạt nghe thì có vẻ hơi “kỳ cục”, bởi tại sao tóc nằm trên đầu mà lại nói là tóc rụng. Thế nhưng thực sự là khi mà quy trình mọc tóc tự nhiên của 1 sợi tóc bỗng nhiên bị ngắn lại sẽ khiến cho lượng tóc mới không thể kịp thay thế lượng tóc rụng, mái tóc của bạn sẽ thưa thớt dần đi và phần da đầu sẽ lộ ra nhiều hơn.

Các chuyên gia cho biết rằng, ở một thời điểm nhất định, trên đầu của bạn sẽ có khoảng 85 – 95% sợi tóc đang trong giai đoạn mọc, 1 – 2% ở giai đoạn ngưng mọc và 5 – 10% ở giai đoạn chờ rụng. Thông thường, quá trình rụng tóc và mọc tóc luôn diễn ra một cách nhịp nhàng, do đó mà số lượng tóc trên đầu bạn gần như là không thay đổi.

Thế nhưng, nếu bạn gặp phải một số yếu tố bất lợi khác cho quá trình mọc tóc của mình sẽ khiến quá trình này bị rút ngắn lại, thậm chí là không phát triển đầy đủ, sợi tóc mảnh và yếu, tóc con mọc chậm và không thay thế được những sợi tóc đã rụng. Dần dần tóc sẽ bị thưa, kéo theo hiện tượng hói đầu.

Tóc mọc yếu và chậm – Vấn đề nằm ở đâu?

Việc lạm dụng các hóa chất làm đẹp tóc, viêm nhiễm da đầu, bệnh về tuyến giáp. sử dụng thuốc trị bệnh, hóa trị, xạ trị… có thể gây ra hiện tượng rụng tóc. Thế nhưng, có nhiều bạn đã hạn chế việc uốn duỗi làm đẹp tóc rồi nhưng vẫn không thể duy trì được một mái tóc dày mượt. Điều này có nguyên nhân từ sâu bên trong da đầu.

Riêng đối với các chị em phụ nữ, việc tóc mọc chậm và yếu, dần dần là rụng tóc có liên quan tới vấn đề rối loạn thần kinh nội tiết tố nữ. Trải qua giai đoạn mang thai, sinh con hoặc là sử dụng thuốc ngừa thai đều có thể là lý do dẫn tới hiện tượng rụng tóc.

Đặc biệt nhất là khi bước vào giai đoạn mãn kinh – tiền mãn kinh, cơ thể sẽ bị mất cân bằng nội tiết tố và gây ra tình trạng rụng tóc rất nặng nề. Và dấu hiệu sớm của điều này không gì khác chính là tóc mọc chậm, mảnh và yếu.

Chăm sóc từ sâu bên trong tế bào để tóc được chắc khỏe

Các sợi tóc cũng giống như cơ thể của chúng ta, nhu cầu dinh dưỡng để nuôi một mái tóc dài, đẹp, suôn mượt là vô cùng lớn. Nếu như không có một chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung đầy đủ các dưỡng chất chuyên biệt dành cho tóc như vitamin A, vitamin V, vitamin E, biotin, collagen, protein… thì việc tóc yếu, mảnh, dễ rụng là điều tất yếu xảy ra.

Những tế bào mầm tóc chính là nền tảng để mọc lên một sợi tóc khỏe mạnh, chắc khỏe. Chính vì thế, để giảm thiểu rụng tóc, kích thích tóc mọc nhanh dài và chắc khỏe, bạn cần phải bảo vệ và thúc đẩy các tế bào tóc nhờ những dưỡng chất chuyên biệt. Bạn có thể lựa chọn những sản phẩm giúp hỗ trợ mái tóc chắc khỏe, trị rụng tóc với các tinh chất chiết xuất từ thành phần tự nhiên, vừa giúp da đầu chắc khỏe, vừa hạn chế tình trạng rụng tóc quá mức.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn