Home > BỆNH RỤNG TÓC > Truy tìm những vị trí dễ bị rụng tóc hói đầu nhất ở cả nam giới và nữ giới

Truy tìm những vị trí dễ bị rụng tóc hói đầu nhất ở cả nam giới và nữ giới

(12/05/2019)

Hiện tượng rụng tóc hói đầu mặc dù không gây ra những nguy hiểm tới tính mạng của con người, thế nhưng nó lại mang tới nỗi ám ảnh và mất tự tin vô cùng lớn. Đây chính là khởi nguồn của những lo lắng, mất tự tin của chúng ta khi đứng trước đám đông. Hãy cùng đi truy tìm xem đâu là những vị trí dễ bị hói đầu nhất ở cả nam và nữ

Những dấu hiệu chứng tỏ bạn bị hói đầu

Nếu như ở những thời điểm trước đây, tình trạng rụng tóc hói đầu được biết tới chủ yếu là ở nam giới do những tác động của những yếu tố di truyền thì ngày nay, chị em phụ nữ cũng phải mang trên mình những phiền hà về chứng bệnh này. Những tác động từ môi trường xung quanh hay thói quen chăm sóc tóc, sự thay đổi của tâm sinh lý… cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới chứng hói đầu. Bạn có thể nhận biết chứng bệnh này thông qua một số dấu hiệu như:

  • Mái tóc bị rụng nhiều, rụng liên tục trong một thời gian dài
  • Tóc con mọc ít hoặc là không mọc trở lại
  • Da đầu xuất hiện, bị lộ những mảng trắng lớn

Những vị trí hói đầu thường gặp ở nam giới

Mặc dù cả 2 giới đều có nguy cơ gặp phải bệnh hói đầu, thế nhưng nam giới sẽ có nguy cơ mắc phải bệnh hói đầu cao hơn, thậm chí còn có khả năng dẫn tới trọc đầu. Một số vị trí dễ bị hói đầu ở nam giới phải kể đến như:

+ Hói ở trước trán: Ban đầu nó sẽ như là một đường chân tóc ở trán bị lùi lại và xuất hiện những vùng hói đầu tiên, mái tóc sẽ trở nên mỏng hơn, dần dần là cả vùng bên trên đầu là cả một mảng hỏi, sau đó mái tóc sẽ rụng dần và gần như hói toàn bộ đầu

+ Hói ở đỉnh đầu: Đối với trường hợp này, phần tóc ở phía trên của đỉnh đầu sẽ rụng nhiều, từ đó dẫn tới hói một mảng nhỏ, sau đó sẽ lan rộng ra toàn bộ da đầu. Vị trí hói đầu này đến cuối cùng sẽ chỉ còn lại phần tóc ở sau gáy và 2 bên mang thai, da dầu sẽ nhẵn bóng.

+ Hói đầu từng mảng: Khi gặp phải tình trạng hói đầu này, mái tóc của bạn sẽ rụng thành từng đốm nhỏ bằng đồng xu, hoặc là từng mảng ở trên da đầu. Ở thời kỳ đầu tiên, tóc con còn có thể mọc lại nhưng với số lượng ít hơn, sợi mạnh và rụng cũng khá nhanh.

Những vị trí hói đầu thường gặp ở nữ giới

Tình trạng hói đầu ở nữ giới hay còn có tên gọi khác là rụng tóc khuếch tán, xảy ra với hiện tượng rụng tóc ở da đầu. Khác với nam giới, ở nữ giới thường sẽ không bị hói hoàn toàn, thông thường thì họ vẫn sẽ có một lượng tóc nhất định. Một số vị trí hói đầu thường gặp ở nữ giới như:

+ Hói ở đường rẽ ngôi: Mái tóc sẽ thưa dần ở đường ngôi rẽ chính giữa, sau đó tóc mất dần, số lượng tóc con mọc lại sẽ khá ít, vậy nhưng thường sẽ không mọc ở xung quanh khu vực này. Các chân tóc cũng sẽ mọc cách xa nhau hơn, mật độ của mái tóc mỗi ngày một thưa và có xu hướng lan rộng sang phía trên.

+ Hói đầu ở 2 bên trán: Đây là hiện tượng rất dễ dàng có thể gặp phải ở các chị em phụ nữ sau sinh. Mái tóc sẽ mỏng dần ở 2 bên trán, hàm lượng tóc con mọc lại ít hơn và rất dễ bị gãy rụng. Tình trạng này sẽ kéo dài và có thể dẫn tới hiện tượng hói đầu ở 2 bên trán.

+ Hói ở phía trước trên: Vị trí hói này ngay ở gần trán, khiến cho lượng tóc ở khu vực này giảm dần đi, ít tóc con hơn và dễ dàng nhận thấy nhất ở những người có tóc mái.

Có thể thấy rằng, bệnh hói đầu mặc dù không thể điều trị dứt điểm 100% thế nhưng bạn lại có thể ngay chặn và giảm thiểu được nó thông qua một chế độ ăn uống khoa học, lối sống lành mạnh, giữ một tinh thần thoải mái, tránh xa những thói quen có hại cho mái tóc.

Tổng hợp: Dương Hoàng

BẠN BỊ RỤNG TÓC NHIỀU, TÓC KHÔ, XƠ VÀ YẾU

– Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Revenal hỗ trợ duy trì mái tóc khỏe mạnh
– Hỗ trợ tăng cường sức khỏe của tóc và móng tay.
Số XNQC: 01342/2018/ATTP-XNQC
Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

MUA NGAY REVENAL CHÍNH HÃNG
Ưu đãi
  • 650.000đ/ 1 Hộp
PHÍ VẬN CHUYỂN
  • Liên hệ

ZALO/VIBER/ĐT: 0888.31.32.36 NHẬN HÀNG VÀ TRẢ TIỀN TẠI NHÀ

Bình luận
Chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên!
0888.31.32.36
Hỗ trợ trực tuyến
Tư vấn